เค้กใบเตย
เค้ก ( cake) เป็นที่นิยมทานกัน และก็มีหลายรสชาติค่ะ แต่วันนี้เราจะแนะนำสูตรเค้กใบเตย ซึ่งเป็นของโรงเรียนการเรือน สวนดุสิต มาฝากกันนะ ลองทำแล้ว เนื้อเค้ก นุ่ม ละเอียด หอม รสชาติอร่อยดี สไตล์คล้ายบัตเตอร์เค้กค่ะ
ส่วนประกอบ เค้กใบเตย
แป้งเค้ก ชนิดพิเศษ (ตราพัดโบก) 2 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 2 1/2 ช้อนชา
นมผง 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดแช่เย็น 1 ถ้วยตวง
EC-25 K 1 ชต. + 1 ชช.
น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 4 1/2 ฟอง
น้ำคั้นใบเตย 1/4 ถ้วย
กลิ่นใบเตย 1/2 ช้อนชา
สีผสมอาหาร สีเขียว ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น