Powered By Blogger

วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2555

เค้กใบเตย


เค้กใบเตย


      เค้ก ( cake) เป็นที่นิยมทานกัน และก็มีหลายรสชาติค่ะ แต่วันนี้เราจะแนะนำสูตรเค้กใบเตย ซึ่งเป็นของโรงเรียนการเรือน สวนดุสิต มาฝากกันนะ ลองทำแล้ว เนื้อเค้ก นุ่ม ละเอียด หอม รสชาติอร่อยดี สไตล์คล้ายบัตเตอร์เค้กค่ะ

ส่วนประกอบ เค้กใบเตย
แป้งเค้ก ชนิดพิเศษ (ตราพัดโบก)         2 1/2  ถ้วยตวง
ผงฟู                                                      2  1/2  ช้อนชา
นมผง                                                        1/4  ถ้วยตวง
เนยสดแช่เย็น                                            1    ถ้วยตวง
EC-25 K                                               1 ชต. + 1 ชช.
น้ำตาลทราย                                         1   1/4  ถ้วยตวง
เกลือป่น                                                    1/4  ช้อนชา
ไข่ไก่                                                    4 1/2   ฟอง
น้ำคั้นใบเตย                                         1/4  ถ้วย
กลิ่นใบเตย                                            1/2  ช้อนชา
สีผสมอาหาร สีเขียว                             ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น